Tin của khoa

Giảng viên ĐH Nam Úc sẽ đến dạy tại khoa PR-Quảng cáo

04/04/2010 22:15

Ngày 16-4-2010 sắp tới, 2 giảng viên của đại học Nam Úc sẽ đến thăm và giảng dạy tại khoa PR-Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một trong những hoạt động diễn ra sau chuyến công tác của Hiệu trưởng trường truyền thông Đại học Nam Úc tới khoa PR-Quảng cáo vào tháng 11 năm ngoái.

2 giảng viên sẽ đến trong chuyến công tác lần này là Giáo sư Claire Woods và Tiến sĩ Collette Snowden. 2 giảng viên sẽ thảo luận với lãnh đạo khoa PR-Quảng cáo về triển vọng hợp tác trong việc liên kết đào tạo một số tín chỉ trong chương trình đào tạo thạc sĩ PR dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm 2010.

 

Giáo sư Claire Woods là giám đốc chương trình quốc tế của Trường truyền thông, Đại học Nam Úc. Giáo sư Claire Woods từng nhận bằng thạc sĩ của Đại học Harvard và bằng tiến sĩ của Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ). Bà đã được phong Giáo sư danh dự tại Đại học Queensland (Úc) năm 2004. Bà là người đứng đầu trong nhóm các giáo sư giảng dạy về nghệ thuật viết và sáng tạo truyền thông. 

 

Tiến sĩ Collette Snowden chuyên giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực truyền thông bằng kỹ thuật công nghệ mới, những tác động của khoa học, công nghệ đối với truyền thông.

 

Trong lần công tác này, các giảng viên Đại học Nam Úc sẽ mang đến 2 bài giảng về truyền thông cho sinh viên khoa PR-Quảng cáo. Giáo sư Claire Woods sẽ hướng dẫn sinh viên thảo luận về các chủ đề chính như sau: truyền thông chuyên nghiệp trong các tổ chức, quản lý phương tiện truyền thông, thông tin và tư vấn truyền thông, những vấn đề cốt lõi của truyền thông trong thời đại hiện nay (đạo đức, kinh tế toàn cầu, giao tiếp đa văn hóa, truyền thông và công nghệ, y tế, an ninh), 6 cách cắt giảm chi phí trong hoạt động truyền thông, bí quyết để trở thành nhân viên truyền thông lành nghề, vai trò của truyền thông...

 

Tiến sĩ Collette Snowden sẽ hướng dẫn sinh viên tìm hiểu về cách thức quản lý các phương tiện truyền thông công cộng trong thời đại công nghệ hiện nay, những xu hướng mới của công nghệ truyền thông 15 năm trở lại đây, mối quan hệ tác động qua lại giữa công nghệ và truyền thông, những vấn đề hiện tại của truyền thông, ảnh hưởng của toàn cầu hóa đến truyền thông, những thách thức đối với truyền thông. 

 

Các bạn sinh viên cần chuẩn bị trước những câu hỏi có liên quan đến bài giảng để tham gia thảo luận với 2 giảng viên. 

 

Thông qua chuyến thăm này của 2 giảng viên đại học Nam Úc, sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo sẽ có cơ hội học hỏi, tìm hiểu về chuyên môn 1 cách thú vị và mới mẻ. Hy vọng trong tương lai, khoa PR-Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ thường xuyên mời được các giáo sư quốc tế đến giảng dạy để giúp sinh viên tiếp thu tri thức hiện đại nhất. 

 

Bạn đọc quan tâm tới bài giảng của Tiến sĩ Snowden có thể xem trong tệp đính kèm dưới bài viết này.

 

Phạm Thu Huyền (lớp PR29)Tệp đính kèm: 52509-Quan ly truyen thong Vietnam - Collette Snowden.ppt

Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •