Tin của khoa

Clip 'Hiểu về một người đồng tính'- do sinh viên PR30A1 thực hiện gây sốt dân mạng

26/03/2013 22:47

Clip là một phần của chiến dịch truyền thông "Tôi đồng ý" trong khuôn khổ môn học Lập kế hoạch PR của nhóm sinh viên PRK30A1 với một thông điệp đơn giản,ý nghĩa "Tôi ủng hộ cộng đồng GLBT. Tôi đồng ý". Chỉ sau vài ngày đăng tải, clip đã gây được ấn tượng với cộng đồng mạng.

Trên nền nhạc sôi động của ca khúc We are young (Fun), hàng loạt nét vẽ chibi ngộ nghĩnh, đáng yêu xuất hiện, tái hiện lại toàn bộ quá trình cuộc sống của một cô gái đồng tính.

Clip bắt đầu bằng một kết luận đã được các nhà khoa học chứng minh: "Cứ 10 người thì có một người đồng tính". Trong cộng đồng của những người bình thường xuất hiện những người đồng tính, điều đó thu hút sự chú ý, tò mò vì những người "bình thường" luôn tự hỏi rằng: cuộc sống sinh hoạt và học tập của người đồng tính có gì khác lạ hay không?

Bằng những nét vẽ chibi cực đáng yêu, tác giả clip đã vẽ lại cuộc sống của một cô gái đồng tính, là minh chứng cho câu trả lời: cuộc sống sinh hoạt và học tập của người đồng tính và người bình thường chẳng có gì khác nhau cả.

Cuộc sống thường ngày của cô gái đồng tính được miêu tả: "Tôi là một cô gái, nhưng tôi thích để tóc ngắn, mặc áo thun và quần jean. Tôi là cử nhân Đại học, tôi có một công việc làm thêm. Tôi có một tài khoản Facebook (...), và một tài khoản ngân hàng để... bố mẹ gửi tiền hàng tháng...". Và như bao người khác, cô cũng thích ăn gà rán, yêu và tham gia các hoạt động xã hội như từ thiện, hiến máu.

 

 

Điều khiến cô gái trở trên đặc biệt, khác lạ là thay vì "thương thầm nhớ trộm" những chàng điển trai như bao người con gái khác thì cô lại để ý, nhớ mong và chờ đợi... một cô gái. Cô gái đồng tính tâm sự: "Tôi có thể chờ hàng tiếng đồng hồ khi bạn gái mình lựa đồ như bao chàng trai khác"; "Tôi có thể chia sẻ với người ấy như một bạn gái, và che chở họ như một người bạn trai"; "Tôi tự tin rằng nụ hôn của mình còn mềm và ngọt ngào hơn cả những chàng trai"... 

 

Kết thúc clip, cô gái đồng tính bày tỏ rằng: "Tôi sống như các bạn đang sống, và yêu như các bạn đang yêu. Tôi không mong ngay sau clip này, các bạn nói: Tôi đồng ý. Tôi chỉ mong các bạn hiểu hơn...". 

 

 

Theo tiin.vn Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •