Tin của khoa

Talkshow về Bình đẳng giới tại Đại sứ quán Thụy Điển

22/04/2015 21:46

Mới đây, Đại sứ quán Thụy Điển đã tổ chức một buổi talkshow về vấn đề Bình đẳng giới. Đến tham dự có đông đảo các bạn sinh viên lớp Quảng cáo K34 và thầy cô khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo.

 

     Vào lúc 9 giờ ngày thứ sáu 17/4/2015, toàn thể các bạn sinh viên lớp Quảng cáo K34 đã tham dự buổi talkshow do chị Sanna Beer tới từ tổ chức phi lợi nhuận Equalisters tổ chức tại Đại sứ quán Thụy Điển. Nội dung của buổi tọa đàm nói về tầm quan trọng của quyền được đại diện, bình đẳng và làm thế nào mà Equalisters phát triển từ một trang Facebook thành một phong trào xã hội, phong trào giúp đề cao bình đẳng giới và ở Thụy Điển theo một phong cách hoàn toàn mới.
Ms. Sana Beer (áo trắng) giảng viên Equalister
 
                                    Bà sanna Beer (áo trắng) từ tổ chức Equalister, người đem đến câu chuyện 
 
     Equalisters là một mạng lưới của Thụy Điển hoạt động nhằm xóa bỏ các định kiến về giới. Tổ chức này được thành lập cách đây 5 năm với mục đích ban đầu là để thu thập tên của hơn 200 DJ nữ chơi cho các câu lạc bộ ban đêm tại thủ đô Stockholm. Điều bất ngờ là trang Facebook của Equalisters nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và hiện tại, tổ chức này đã có hơn 80.000 người hâm mộ. Thậm chí, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven còn gửi lời chúc bằng thơ nhân dịp kỷ niệm 5 năm ra đời Equalisters vì những cống hiến mà tổ chức này mang lại cho xã hội.
 
123
 Bà đại sứ Camill Mellander (áo hồng) cùng giảng viên khoa PR và QC

     Mục tiêu hiện nay của Equalisters không hề thay đổi so với lúc sáng kiến ra đời: xóa bỏ bất kỳ định kiến nào liên quan về giới. Equalisters chỉ đơn giản là công cụ để tiến hành tranh luận đa dạng hơn và cởi mở hơn trong xã hội Thụy Điển và cũng là công cụ cho giới chủ và đơn vị tổ chức sự kiện có thêm nhiều lựa chọn khi họ tìm kiếm những con người mới. Đó là tình huống cả hai cùng có lợi.
 
                                                         Sinh viên lớp QC 34 chụp ảnh lưu niệm tại tòa đại sứ 
 
     Sau buổi talkshow, các thầy cô và sinh viên khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo đã hiểu được tầm quan trọng của việc bình đẳng giới trong xã hội và vai trò của truyền thông trong việc thể hiện vấn đề bình đẳng giớ trước công chúng. Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức bổ ích, các bạn sinh viên lớp Quảng cáo K34 còn được trải nghiệm một nét văn hóa của người Thụy Điển, đó là Fika. Đây là một bữa tiệc nhẹ với cà phê, hoa quả và bánh mì. Theo như bà Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander thì trong lúc Fika, mọi người có thể trò chuyện với nhau thân mật hơn và tạm quên đi những áp lực của cuộc sống thường ngày.
 
 
Fika cũng là bữa tiệc kết thúc chuyến làm khách tại Đại sứ quán Thụy Điển của thầy trò khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo. Đây chắc chắn là một chuyến đi thành công và đáng nhớ đối với cả thầy cô lẫn sinh viên lớp Quảng cáo K34. Hi vọng rằng trong tương lai, các bạn sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền sẽ có thêm nhiều chuyến đi bổ ích như vậy.

 

Tào Huyền

Biên tập: Vũ MinhShare |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •