Sự kiện

"Giải mã" Hallyu thông qua lớp học trực tuyến Hàn Quốc

10/08/2015 16:58

Tháng 9 tới, HVBCTT sẽ liên kết với trường Đại học Nữ sinh Sookmyung tổ chức lớp học trực tuyến dành cho sinh viên khoa QHCC&QC. Thông qua lớp học này, các em có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc đồng thời giải thích được tại sao làn sóng Hàn (Hallyu) có thể lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy.

Với tinh thần thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy với các trường đại học Hàn Quốc đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên tham gia môi trường học tập quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hợp tác với Đại học Nữ sinh Sookmyung (Seoul, Hàn Quốc) triển khai chương trình Lớp học trực tuyến về truyền thông và ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (QHCC&QC).
 
 Các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu về làn sóng Hàn.
 

Danh sách 9 sinh viên khoa QHQT được lựa chọn đi Hàn quốc:

– Nguyễn Khánh Toàn lớp Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế K33 

- Phạm Tuấn Ngọc lớp Thông tin đối ngoại K34 

– Lưu Ánh Ngọc lớp Quan hệ quốc tế K32 

– Nguyễn Thị Trà My lớp Quan hệ quốc tế K32 

– Dương Nguyễn Bảo Ngân lớp Thông tin đối ngoại K34 

– Trần Văn Tài lớp Thông tin đối ngoại K33 A2 

– Tống Sỹ Mỹ Linh lớp Quan hệ quốc tế K32 

– Vũ Hạ Mi lớp Thông tin đối ngoại K32

– Nguyễn Thu Hà lớp Thông tin đối ngoại K34 

Lớp học này sẽ giới thiệu và phân tích về hoạt động truyền thông trong ngành công nghiệp văn hóa. Bên cạnh đó cũng nêu lên tầm quan trọng của truyền thông trong việc quảng bá văn hóa nói chung và văn hóa Hàn Quốc nói riêng. Ngoài những vấn đề chuyên sâu về truyền thông và văn hóa, khóa học còn cung cấp những kiến thức căn bản về mối quan hệ giữa truyền thông và xã hội, truyền thông và tính hiện đại, truyền thông và quyền công dân. Đặc biệt, khóa học còn “giải mã” làn sóng Hallyu và tác động của nó đối với đời sống giới trẻ Hàn Quốc, Việt Nam.
 
Kết thúc chương trình, trường Nữ sinh Sookmyung sẽ cấp học bổng cho những sinh viên xuất sắc nhất tham gia học tập trực tiếp tại Hàn Quốc. Các em sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và trải nghiệm nền văn hóa của xứ sở kim chi thông qua bài giảng của các giáo sư nổi tiếng Hàn Quốc, các môn học về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc và các chuyến dã ngoại, tham quan thực tế.
 
Đây là chương trình tiếp nối thành công của lớp học trực tuyến được tổ chức tại khoa Quan hệ quốc tế (QHQT) từ tháng 4 đến tháng 6/2015 vừa qua. 
 
Nói về hiệu quả của chương trình, cô Nguyễn Thị Việt Nga – Phó trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế chia sẻ: “Lớp học trực tuyến của khoa QHQT được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh với nội dung xoay quanh chính sách công. Đã có 26 em tham gia lớp học, trong đó có 9 sinh viên xuất sắc nhất được cử đi học tập tại Hàn Quốc trong 3 tuần. Đây là một lớp học rất thú vị và bổ ích, giúp các bạn sinh viên thu được nhiều kiến thức chuyên ngành đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh. Hi vọng sắp tới khoa QHQT nói riêng và HVBCTT nói chung có thể tổ chức thêm được nhiều lớp học trực tuyến hơn nữa”.
 
Bạn Nguyễn Khánh Toàn - một trong 9 sinh viên xuất sắc được sang Hàn Quốc trải nghiệm.
 
Bạn Nguyễn Khánh Toàn lớp QHQT K33 hào hứng tâm sự: “Lớp học trực tuyến là một lớp học đặc biệt. Sau 2 tháng học tập, mình đã được mở rộng kiến thức cá nhân về nhiều mặt của Hàn Quốc, nhìn thấy được bức tranh lớn hơn về đất nước này, được phó giáo sư người Hàn phân tích từng khía cạnh của vấn đề; được trau dồi và hoàn thiện khả năng tiếng Anh thông qua việc học tập trên lớp cũng như làm bài tập về nhà. Và mình cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được lựa chọn vào những sinh viên được đi du học”.
 
Là một trong những nhân vật chủ chốt trong chương trình liên kết lần này, thầy Vũ Thanh Vân – trưởng phòng Hợp tác Quốc tế nhận định: “Ý tưởng lớp học trực tuyến xuất phát từ sự liên kết giữa HVBCTT và chuyên gia KOICA Hàn Quốc. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức tại Học viện, lớp học trực tuyến vừa qua của khoa QHQT đã được tổ chức rất thành công và nhận được sự ủng hộ của cả sinh viên và giảng viên trong trường. Hi vọng trong thời gian tới, sau khi phòng học trực tuyến của nhà trường được hoàn thiện thì mô hình này sẽ được tổ chức rộng rãi và chuyên nghiệp hơn”.
 
Lớp học trực tuyến về truyền thông và ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc dự kiến diễn ra cố định vào 1 buổi trong tuần, những sinh viên bị trùng lịch học trên lớp có thể làm đơn và được tạo điều kiện để tham dự lớp học trực tuyến được đầy đủ.
 
 
Thông báo về lớp học trực tuyến của khoa QHCC&QC.
 
Lưu ý: Để tham gia lớp học, các bạn sinh viên sẽ gửi hồ sơ đăng ký bao gồm những thông tin sau:
1. CV (bản sơ yếu lý lịch tự thuật) bằng tiếng Anh có kèm ảnh 3x4
2. Một bài luận ngắn gọn (300 chữ) bằng tiếng Anh trình bày lý do và nguyện vọng tham dự khóa học.
Hồ sơ gửi tại Văn phòng Khoa QHCC&QC trước ngày 17/08/2015. 
Những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được vào vòng phỏng vấn dự kiến diễn ra vào ngày19/08/2015.
Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ:
Cô Tào Thanh Huyền
DĐ: 0974.707074
Email: huyentt7589@gmail.comTệp đính kèm: 56601-hallyu_-_anh_4.jpg

Share |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •