Sự kiện

MIDDLESEX VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG ĐƯỢC NHẮC ĐẾN

08/06/2016 10:49

Hẳn bạn sẽ thắc mắc có điều gì đặc biệt tại ngôi trường xếp thứ 2 toàn Anh quốc về chất lượng đào tạo và mức độ hiện đại này?

Thật không khó để tìm thấy cái tên Middlesex University trên Google, với hơn 5 triệu kết quả tìm kiếm chỉ trong 0.58 giây. Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Anh, Middlesex đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ đi tìm kiếm cho mình một sự khởi đầu mới. Vậy, ngôi trường này có gì đặc biệt?
 
1. Ngôi trường có lịch sử hơn 130 năm
 
Mặc dù trường đại học này chỉ chính thức mang tên Middlesex từ năm 1992 nhưng thực tế ngôi trường này đã trải qua một quá trình sát nhập với nhiều trường cao đẳng tại phía Bắc Luân Đôn từ năm 1878 cho tới năm 1973. Trong hơn 130 năm, trường đã đào tạo hàng triệu sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, đồng thời xây dựng được truyền thống và nét văn hóa khác biệt.
 
 
Đại học Middlesex tại Anh quốc.
 
2. Chất lượng giáo dục hàng đầu nước Anh
 
Với lịch sử hình thành lâu đời cùng những đổi mới có hiệu quả trong giáo dục, Middlesex đã tạo nên những giá trị khác biệt. Là ngôi trường xếp thứ 2 toàn Anh quốc về chất lượng đào tạo cũng như mức độ hiện đại của trường (theo nghiên cứu của tạp chí Times năm 2015), đại học Middlesex hiện đang là ngôi nhà chung của khoảng 25.000 sinh viên đến từ hơn 130 đất nước trên toàn thế giới với hơn 300 chuyên ngành đào tạo, từ nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, y tế, giáo dục cho đến truyền thông, khoa học công nghệ,… Đại học Middlesex cũng là trường đại học đầu tiên được 3 lần đón nhận giải thưởng Queen's Anniversary Prize for higher education; 2 lần được nhận giải thưởng Queen's Award for Enterprise,  for International Trade.
 
  
Middlesex xếp thứ 2 toàn Anh quốc về chất lượng giáo dục và mức độ hiện đại của trường.
 
 
3. Học phí vừa phải
 
Là một ngôi trường hàng đầu về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất nhưng học phí của Middlesex lại không quá cao, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với những trường đại học khác tại Luân Đôn. Sinh viên chỉ phải chi trả mức học phí dao động từ 7,050 GBP đến 16,800 GBP mỗi năm. Trong khi mức học phí ở những trường khác tại Luân Đôn có mức học phí từ 30,000 – 60,000 GBP mỗi năm. Vì vậy, đối với những trường đối tác của Middlesex nằm ở nhiều nước trên thế giới, học phí cũng nằm ở mức vừa phải, thậm chí còn thấp so với những trường tương đương.
 
4. Top 10 trường đại học có chất lượng đào tạo ngành truyền thông tốt nhất nước Anh
 
Đại học Middlesex có tiền thân là trường St. Katherine’s và Hornsey School of Arts and Crafts, nên thế mạnh của Middlesex chủ yếu là những ngành mang tính chất nghệ thuật như: khiêu vũ thể thao, nghệ thuật và thiết kế, thời trang và may mặc,… Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các ngành khác không được chú trọng đầu tư. Theo danh sách bình chọn của tạp chí Guardian University Guide 2015, Middlesex có rất nhiều ngành nằm trong top 50 về chất lượng đào tạo. Một trong số đó không thể không kể đến truyền thông (đứng thứ 7). Đây có thể coi là một trong những ngành thế mạnh thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên nhất hiện nay.
 
5. Chương trình liên kết rộng khắp
 
Với lịch sử lâu đời và uy tín trong giảng dạy, Middlesex đã thiết lập quan hệ với nhiều học viện ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Canada, Trung Quốc, Úc, Brazil, Nga, Mỹ, Thái Lan,... Và tính đến ngày 08/10/2015, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vinh dự trở thành đối tác đầu tiên của đại học Middlesex về chương trình đào tạo chuyên ngành truyền thông tại Việt Nam. Nhiệm vụ quan trọng này được giao cho khoa Quan hệ công chúng – Quảng cáo, khoa có tiềm năng hàng đầu trong việc phát triển hợp tác quốc tế của Học viện. Theo đó, sinh viên theo học ngành truyền thông theo chương trình học của đại học Middlesex tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ có cơ hội được tiếp cận với chương trình học chuẩn Anh quốc, 100% dạy và học bằng tiếng Anh, phương pháp dạy hoàn toàn mới cùng mức học phí chỉ từ 1,000 GBP/năm.
 
Hải NgânShare |

Hỗ trợ trực tuyến

BÌNH CHỌN

  • Bạn quan tâm đến khóa học nào của chúng tôi?

  • PR cơ bản ngắn hạn

  • PR chuyên sâu ngắn hạn

  • Đại học chuyên ngành PR

  • Đại học PR, quảng cáo, truyền thông chương trình quốc tế của Đại học Middlesex tại Học viện BCTT

  • Cao học PR

  • Đại học chuyên ngành quảng cáo- Marketing

  •