Giới Thiệu Khoa Quan Hệ Công Chúng Và Quảng Cáo

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đầu tiên trên cả nước đào tạo ngành PR – Quảng cáo ở bậc đại học.

Giới thiệu khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo

Là cơ sở đầu tiên trong cả nước cung cấp các khóa đào đại học chuyên ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đang nỗ lực thực hiện sứ mạng bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Đồng thời, khoa còn thực hiện nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực truyền thông, nhằm góp phần đưa ngành này ở Việt Nam trở nên chuyên nghiệp ngang tầm với sự phát triển chung ở các nước tiên tiến trên thế giới. 

Chương trình đào tạo các ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo được thiết kế dựa trên mô hình đào tạo của các trường đại học Mỹ, Anh và Australia. Chương trình đào tạo của khoa luôn nhận được sự tư vấn quý báu của các chuyên gia cao cấp đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông để thường xuyên cải tiến cho phù hợp với yêu cầu phát triển mới trong ngành.

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo tuyển sinh đại học khối C và khối D1 từ năm 2006. Đến năm 2008, khoa bắt đầu tuyển sinh thêm hệ đại học văn bằng 2 dành cho những học viên đã tốt nghiệp đại học. Dự kiến ngành Quan hệ công chúng sẽ được đào tạo ở bậc cao học từ năm 2010.

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo liên tục mở các khóa đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu để bồi dưỡng kỹ năng nghề PR và Quảng cáo, kỹ năng tổ chức sự kiện, giao tiếp – thuyết trình – phát ngôn – đàm phán và kỹ năng lãnh đạo quản lý truyền thông.   

Là đơn vị năng động và tiên phong trong nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo, khoa đã và đang triển khai nhiều đề tài khoa học cấp bộ, cấp trường và của các quỹ tài trợ nghiên cứu quốc tế.

Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đều được đào tạo bài bản tại nước ngoài, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và có khả năng sư phạm cao. Tiến sĩ Đinh Thị Thuý Hằng, trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, đã nhận bằng tiến sỹ ngành truyền thông tại Đại học Công nghệ Sydney năm 2003, có kinh nghiệm làm báo truyền hình hơn 20 năm, và kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài. Tiến sĩ Đinh Thị Thuý Hằng hiện còn đảm nhiệm vị trí Phó Giám Đốc Trung tâm đào tạo của Hội nhà báo Việt Nam, đồng thời là cố vấn cao cấp dự án đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam – Thụy Điển.

Mọi thông tin chi tiết về Khoa và Chương Trình Đào Tạo, xin liên hệ:

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3754 9412

Website: pr-quangcao.edu.vn 

Email : nanettefletcher35117@gmail.com

Giới thiệu Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo là một đơn vị thành viên của Học viện Báo chí và Tuyền truyền. Học viện được thành lập từ năm 1962, đóng vai trò là mộ trường đào tạo cán bộ cho hệ thống chính trị của cả nước. Học viện vừa là một trường đại học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, vừa trực thuộc Ban Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tính tới nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có 23 chuyên ngành đào tạo, hằng năm tuyển sinh thêm 3000 sinh viên hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học các ngành như: Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Báo chí, Phát thanh – Truyền Hình, Xã hội học, Triết học, Kinh tế – chính trị, Lịch sử đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tâm lý học, Tuyên truyền, Biên dịch, Thông tin đối ngoạ…

Từ năm 2006 đến nay, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đã từng bước phát triển vững mạnh với chất lượng đào tạo đứng đầu cùng đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo trong nước và quốc tế, có năng lực và trình độ cao về chuyên môn, có khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ, khả năng ứng dụng công nghệ kỹ thuật và có kinh nghiệm tác nghiệp thực tế trong lĩnh vực báo chí, quản lý truyền thông, quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, quảng cáo, marketing chuyên nghiệp. Hiện nay, Khoa có tổng số 15 giảng viên, trong đó có: 01 PGS.TS; 04 TS và 10 thạc sĩ..

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đầu tiên trong cả nước đào tạo ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo ở bậc đại học. 

CÁC THÀNH TÍCH CỦA KHOA QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ QUẢNG CÁO

Từ năm 2006 đến nay, Khoa QHCC&QC liên tục nhận được danh hiệu vì những cống hiến và nỗ lực hết mình cho sự nghiệp “trồng người” như Đơn vị Lao động tiên tiến, được Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng Cờ thi đua, bằng khen, giấy khen hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Không chỉ vậy, giảng viên của Khoa đạt danh hiệu Giảng viên loại xuất sắc và Giảng viên loại giỏi tại Hội thi “Giảng viên giỏi Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” lần thứ IV.

Các thành tích đáng nhớ:

  • Nhận cờ thi đua cấp Học viện chính trị quốc gia HCM năm 2018
  • Nhận bằng khen của Học viện chính trị quốc gia HCM về 02 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (năm 2018 và 2019)
  • Nhận bằng khen của Học viện chính trị quốc gia HCM về Tập thể lao động xuất sắc năm 2020
  • Được chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành QHCC năm 2022

You cannot copy content of this page