PGS.TS ĐINH THỊ THÚY HẰNG

PGS, TS. Đinh Thị Thúy Hằng – Giảng viên chính Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học Viện Báo chí -Tuyên truyền, Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Lý lịch tóm tắtPGS, TS. Đinh Thị Thúy Hằng là Nguyên trưởng khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học Viện Báo chí -Tuyên truyền, Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Trước khi về làm công tác giảng dạy tại Học viện báo chí và Tuyên truyền, cô Đinh Thị Thúy Hằng đã từng tham gia giảng dạy báo chí và truyền thông tại trường Tổng hợp Công nghệ Sydney, Úc (UTS) từ năm 2001-2003. Cô Hằng đã có nhiều bài báo nghiên cứu về báo chí và truyền thông được đăng ở các tạp chí nghiệp vụ báo chí trong nước và quốc tế. Ba cuốn sách mới xuất bản gần đây nhất mà cô làm chủ biên là: “PR: Kiến thức cơ bản và Đạo đức nghề nghiệp” (Alphabooks 2007); “PR: Lý luận và Ứng dụng” (Alphabooks 2008); và cuốn “Báo chí Thế giới và Xu thế phát triển (Nhà Xuất bản Thông Tấn, 2008). Cô Hằng đã được nhận học bổng của Quĩ Phát triển Úc cho bằng Thạc sĩ Báo chí (1994-1996), và học bổng của trường Đại học Tổng Hợp Công nghệ Sydney (UTS) cho bằng Tiến sĩ, chuyên ngành Báo chí và Truyền thông học (1999-2003). Cô được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư ngày 20/11/2009.

Các công việc khác
Hiện tại, cô Đinh Thị Thúy Hằng được mời dẫn chương trình “Nòi Giống Việt” của kênh Truyền hình Cáp Việt Nam, O2TV. Trước đây, cô đã làm việc hơn 20 năm tại Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam ở các vị trí là phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình và chủ nhiệm chương trình. Cô Đinh Thị Thúy Hằng đang là phó giám đốc kiêm nhiệm Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà Báo Việt Nam. Từ năm 2004-2009, Cô Đinh Thị Thúy Hằng đã tham gia Dự án “Đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam” do SIDA (Thụy Điển) tài trợ với tư cách là cố vấn Ban dự án và Trưởng đoàn giảng viên Việt Nam. Cô Hằng cũng đã làm giảng viên và trợ giảng trong nhiều khóa học của dự án. Cô là đồng tác giả của cuốn “Cẩm nang đạo đức báo chí”, và là biên tập của bộ sách “Tổ chức tòa soạn đa phương tiện”; “Phương thức quản lý-Cẩm nang dành cho các nhà quản lý báo chí”; “Những trang báo đẹp-Cẩm nang dành cho các nhà thiết kế”; “Cẩm nang phóng viên”; và “Sử dụng báo chí để dạy báo chí-Cẩm nang dành cho những người đào tạo” do Bộ Thông tin Truyền thông và Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam xuất bản.

Địa chỉ liên hệ: hdinhthi@isp.net.au

You cannot copy content of this page